Kinh nghiệm lựa chọn văn phòng phẩm chất lượng mà bạn nên biết

Bạn cần mua các sản phẩm văn phòng phẩm nhưng lo lắng về thương hiệu, chất lượng, giá thành ? Bài viết sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn văn phòng phẩm.
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các đơn vị kinh doanh văn phòng phẩm lớn nhỏ, với nhiều mức giá và mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên để lựa chọn được những sản phẩm giá tốt, đảm bảo chất lượng thì hãy bỏ túi kinh nghiệm lựa chọn văn phòng phẩm dưới đây. Chắc chắn sẽ rất bổ ích cho những bạn đọc là doanh nghiệp, cá nhân thường mua số lượng lớn.

Tránh mua sản phẩm có giá quá rẻ

Nếu những lần mua trước đây, văn phòng phẩm có mức giá khác quá nhiều so với lần mua này thường là quá rẻ thì bạn nên cẩn thận. Mức giá quá rẻ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, ví dụ như chất giấy quá mỏng, bút thường tắc mực, khuôn giấy in không đồng đều. Chúng có thể khiến công việc của bạn diễn ra không thuận lợi, tốn thời gian và chi phí.

Tránh mua sản phẩm có mẫu mã lạ

Một trong những kinh nghiệm lựa chọn văn phòng phẩm mà bạn nên nhớ chính là tránh mua những mẫu mã quá lạ. Đa phần những thiết bị văn phòng phẩm có mẫu mã lạ, không phổ biến sẽ thường được cho ra mắt để thử nghiệm, chạy chiến dịch quảng cáo. Chính vì vậy mà chúng có số lượng hạn chế, không đảm bảo nguồn cung lớn lâu dài cho nhu cầu của bạn.

Tránh sản phẩm hàng nhái, hàng giả, không rõ nguồn gốc

Vấn đề hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc thường được chà trộn vào thị trường. Thông thường chúng sẽ có tên gọi gần giống với thương hiệu nổi tiếng, giá thành bằng hoặc rẻ hơn chút, chất lượng không đảm bảo, hay hỏng hóc. Việc lựa chọn những sản phẩm này chỉ kiến bạn tốn tiền mà thôi.

Nên lựa chọn chất lượng ổn định

Việc lựa chọn những sản phẩm văn phòng có chất lượng ổn định, đã được kiểm định và đánh giá qua từ nhiều khách hàng sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp và cá nhân khá nhiều chi phí. Ví dụ như khi bạn mua giấy in chất lượng thì khả năng hút mực in ít hơn, giấy in rõ nét, không bị kẹt khi in nhiều, hình ảnh in rõ nét,..
Chỉ như vậy thôi cũng khiến công việc trở nên thuận lợi hơn rồi.

Thương hiệu nổi tiếng

Kinh nghiệm lựa chọn văn phòng phẩm chính là lựa chọn thương hiệu nổi tiếng. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp thiết bị văn phòng phẩm nổi tiếng như Hồng Hà, Hoàng Hà, An Phát, Thiên Long, Vinacom, … Tại đây đa dạng sản phẩm, mẫu mã, đạt chất lượng và giá cả thì phải chăng.
Khi bạn có nhu cầu trích xuất hóa đơn hoặc đổi trả, bảo hành cũng đơn giản hơn những thương hiệu trôi nổi.

Có phụ kiện thay thế

Đừng nên lựa chọn những sản phẩm mà chúng chỉ sử dụng một lần, nếu bạn muốn tiết kiệm. Ví dụ công việc đặc thù của doanh nghiệp là thường xuyên phải viết/ ký, ghi chép thì đừng bao giờ lựa chọn bút chỉ viết một lần hay viết trong thời gian ngắn.
Nếu có thể hãy lựa chọn sản phẩm có thể thay thế ngòi, ruột, viết trên nhiều bề mặt, lượng mực ít hao tốn, viết được lâu, khó bay màu, …

Giá thành ổn định

Cuối cùng, hãy lựa chọn văn phòng phẩm với những mức giá ổn định. Bởi khi bạn mua số lượng lớn, mức giá nếu chỉ hơi tăng cũng sẽ tạo nên một con số không nhỏ cho công ty của bạn. Hay chọn những thiết bị văn phòng phẩm có giá ổn định, không thường xuyên thay đổi, hoặc có thay đổi thì con số không quá lớn.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm lựa chọn văn phòng phẩm đã được chúng tôi liên kê và gửi tới bạn đọc. Hy vọng với những kinh nghiệm này các doanh nghiệp, công ty hay cá nhân có được cái nhìn tổng quan trước khi mua thiết bị văn phòng phẩm để được mức giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.