Cách chọn một cây bút chì để vẽ phù hợp với phong cách nhất

Cách chọn một cây bút chì để vẽ phù hợp với từng mục đích khác nhau rất quan trọng. Nó giúp cho mọi người có thể có những bức vẽ đẹp, tinh tế, sinh động.

Hiện nay các loại bút chì rất đa dạng. Mỗi loại sẽ có những chức năng riêng, phù hợp với từng mục đích riêng. Trong đó, cách chọn một cây bút chì để vẽ rất quan trọng. Nếu bạn băn khoăn không biết làm sao để có thể sở hữu bút vẽ đẹp thì đừng bỏ qua những thông tin sau đây.

Chọn bút chì gỗ nếu vẽ tay

Hiện nay có rất nhiều loại bút chì cho mọi người lựa chọn như bút chì gỗ, bút chì kim,… Trong đó, nếu bạn muốn vẽ tay, lời khuyên dành cho bạn là nên chọn bút chì gỗ. Bút chì thân gỗ với ngòi lớn sẽ hỗ trợ mọi người vẽ các đường tuyến tính dễ dàng. Với loại bút này, bạn nên sử dụng gọt bút chì gọt nhọn đầu để đầu bút mảnh hơn. Bên cạnh đó, với bút chì gỗ, mọi người có thể dễ dàng đánh bóng sáng tối cho tranh ở các góc nghiêng đẹp.

Chọn một bút chì kim cho bản vẽ kỹ thuật

Trong trường hợp các bạn muốn phác thảo bản vẽ kỹ thuật, do đó cách chọn một cây bút chì để vẽ có thể nói quả hiệu nhất sẽ là bút chì kim. Loại bút chì này có ngòi dao động từ 0.3mm đến 0.7mm. Phần đầu bút của loại bút chì kim này thanh, mảnh, giúp dễ dàng phác thảo các bản vẽ. Nếu bạn có ý định vẽ kỹ thuật ở bản vẽ chi tiết, bạn nên sử dụng bút chì ngòi 0.3mm

Sử dụng nhiều cấp độ chì

Cách chọn một cây bút chì để vẽ tiếp theo mà mọi người không thể bỏ qua là sử dụng nhiều cấp độ chì khác nhau. Trong đó, các loại bút chì có độ cứng từ 2H đến 9H thường được mọi người lựa chọn để vẽ ánh sáng. Ngoài ra, loại chì nhiều cấp độ còn được lựa chọn để vẽ các nét chính hoặc nhấn mạnh các đường nét chi tiết. Trong đó, loại bút chì được ưa chuộng nhất là bút chì có độ đậm từ 2B đến 9B. Loại bút chì này được sử dụng để tạo bóng cũng như độ sáng tối.

Sử dụng bút chì màu

Khi vẽ, chắc chắn bạn không thể bỏ qua bút chì màu nếu như muốn có một bức tranh đẹp. Trong đó, bạn nên lựa chọn loại bút cao cấp để màu bút đậm nét, sắc sảo và đẹp hơn. Những mẫu bút tầm trung, dạng thường sẽ không thể giúp người vẽ tranh có những bức hình đẹp, sinh động và ấn tượng.

Chọn bút chì than

Trong trường hợp vẽ các đường kẻ đen hoặc đường xám đậm, bạn không thể bỏ qua các cây bút chì than. Mẫu bút chì này sẽ giúp cho mọi người vẽ các đường nét trên giấy nhanh và trơn tru hơn. Bên cạnh đó, sử dụng bút chì than sẽ giúp cho các bài vẽ thêm phần sinh động và ấn tượng.

Mua bút chì để vẽ ở đâu?

Sau khi tìm hiểu cách chọn một cây bút chì để vẽ tốt, vấn đề tiếp theo mọi người cần quan tâm chính là địa chỉ mua bút chì uy tín. Nếu bạn băn khoăn không biết nên mua bút chì ở đâu thì đừng bỏ qua văn phòng phẩm Bình Hương. Đơn vị là địa chỉ cung cấp các loại bút vẽ đẹp và đảm bảo chất lượng nhất hiện nay.
Đến với Bình Hương, bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại bút chì để vẽ khác nhau, từ bút chì gỗ đến bút chì kim, bút chì than và bút chì nhiều cấp độ. Những mẫu bút chì này có đầy đủ các thương hiệu cho mọi người thỏa sức lựa chọn. Đặc biệt, sản phẩm của Bình Hương luôn đảm bảo là hàng chính hãng với giá cả cạnh tranh.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây mọi người đã biết cách để chọn 1 cây bút chì vẽ cho phù hợp. Việc lựa chọn bút chì không khó, chỉ với vài thao tác là mọi người có thể dễ dàng có một cây bút đẹp, cho những bức tranh sinh động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.